0903126363
Website: suhuha.com.vnGiỏ hàngĐăng nhập

Yến sào Kiên Giang, nguồn thu nhập đột phá

Kiên Giang là vùng đất nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích trãi dài từ khu vực có đồi núi như Hà Tiên, Kiên Lương, Hòn Đất đến vùng đồng bằng phì nhiêu, nước ngọt quanh năm, sản xuất 3 vụ lúa/năm như: Rạch Giá,Tân Hiệp, Giồng Riềng, Gò Quao, và cả vùng đất phèn mặn cực nam giáp Cà Mau, Bạc Liêu như An Biên, An Minh, U Minh Thượng, Vĩnh Thuận, sản xuất một vụ tôm, một vụ lúa. Ngoài ra, Kiên giang còn bao trùm một vùng biển rộng lớn phía tây hàng ngàn km2 ( 200km bờ biển và diện tích mặt nước biển 63.000 km2), với hàng trăm đảo lớn, nhỏ, nổi bật là Phú Quốc, thành phố du lịch và Kiên Hải như Nam Du, Lại Sơn, Hòn Tre, … Là vùng đất có nhiều sản vật, có điều kiện môi trường thuận lợi, ấm áp quanh năm, ít bị ảnh hưởng của bảo lũ, là điều kiện thuận lợi cho sinh vật sinh sôi, là đều kiện lý tưởng, nguồn thức ăn dồi giàu cho đàn yến phát triển mạnh mẽ. Vì thế chất lượng dinh dưỡng yến sào cũng vào loại tốt trong khu vực.

Các nhà khoa học khẳng định, chất lượng yến sào phụ thuộc vào nguồn thức ăn sẳn có trong thiên nhiên. Tuy nghề nuôi yến ở Kiên Giang mới chỉ hơn 10 năm, nhưng Kiên Giang đã khẳng định vị thế của mình về số lượng và chất lượng yến sào.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Kiên Giang năm 2019, “ thu hoạch yến sào trên địa bàn hơn 1 tấn yến/ tháng. Ước đạt 6 tháng đầu năm hơn 6,6 tấn. Doanh thu đạt từ 130-150 tỷ đồng” (trích từ bài Kiên Giang: Mổi tháng thu hơn 1 tấn yến sào, của tác giả: Đ.T.Chánh đăng báo Nông nghiệp ngày 08/08/2019)

Tác giả: Sử Hữu  Hay

#SuHuuHay # Yensao

 http://suhuha.com.vn/

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi !

Quốc bảo Sâm Ngọc Linh

G

0903126363
Nhắn tin!
>